Reader Comments

Yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc u nang buồng trứng

by Bued 1970 (2019-09-10)


Yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là những túi rắn hoặc chứa đầy chất lỏng trong hoặc trên buồng trứng. Các chị em có thể có u nang mỗi tháng như một phần của chu kỳ mà không hề biết.

U nang buồng trứng có thể chỉ là u nang sinh lý thông thường, cũng có thể là u nang bệnh lý. Thường thì u nang không gây triệu chứng hay nguy hiểm gì, nhưng trong một số trường hợp có ảnh hưởng đến khả năng mang bầu nếu u lớn, hoặc gây biến chứng vỡ nang, xoắn buồng trứng. Nguy hiểm hơn u nang hình thành thời kỳ mãn kinh thậm chí có khả năng chuyển hóa thành ung thư. Điều này khiến đa số các bà mẹ trở nên lo lắng hơn bao giờ hết hay cùng  Đón Xem Thông Tin Sức Khỏe Là Vàng - Trọn Vẹn Tình Thân - Khoe247.vn Xoay quanh kiến thức bệnh học mới nhất

 

Hình ảnh u nang buồng trứng

Chính vì vậy, cũng không thể xem thường căn bệnh này.

Mặc dù không có cách nào để ngăn ngừa u nang buồng trứng, kiểm tra vùng chậu thường xuyên giúp đảm bảo rằng những thay đổi trong buồng trứng của chị em được chẩn đoán càng sớm càng tốt. Hãy cảnh giác với những thay đổi trong chu kỳ hàng tháng, bao gồm các triệu chứng kinh nguyệt bất thường, đặc biệt là những triệu chứng kéo dài hơn một vài chu kỳ. 

Nguy cơ phát triển u nang buồng trứng của bạn tăng cao bởi:

  • Vấn đề về nội tiết tố. Chúng bao gồm dùng thuốc sinh sản clomiphene (Clomid), được sử dụng để khiến bạn rụng trứng.
  • Mang thai. Đôi khi, u nang hình thành khi bạn rụng trứng vẫn ở trên buồng trứng trong suốt thai kỳ.

Trường hợp gặp khó khăn không biết cách giải quyết. Hỏi đáp cùng chuyên gia sức khỏe 24/7 sẽ giúp bạn

 https://www.mixcloud.com/khoe247 TẠI ĐÂY!!!

 

 

Mang thai có ảnh hưởng đến sự phát triển của u nang

  • Lạc nội mạc tử cung. Tình trạng này làm cho các tế bào nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung của bạn. Một số mô có thể gắn vào buồng trứng của bạn và hình thành sự phát triển.
  • Một nhiễm trùng vùng chậu nghiêm trọng. Nếu nhiễm trùng lan đến buồng trứng, nó có thể gây ra u nang.
  • Một u nang buồng trứng trước đó. Nếu bạn đã có một u nang trước đó, bạn có khả năng phát triển hơn.

U nang buồng trứng rất phổ biến ở chị em vẫn còn chu kỳ kinh nguyệt. Trên thực tế, hầu hết phụ nữ tạo ra ít nhất một nang hoặc hoàng thể mỗi tháng. Bạn có thể không nhận thức được rằng bạn có u nang trừ khi có vấn đề khiến u nang phát triển hoặc nếu nhiều u nang hình thành. Khoảng 8% phụ nữ tiền mãn kinh phát triển u nang lớn cần điều trị.

Điều trị sẽ phụ thuộc vào tuổi của người bệnh, họ đã trải qua thời kỹ mãn kinh hay chưa, kích thước khối u và triệu chứng gây ra.

Phẫu thuật sẽ được khuyến cáo trong trường hợp u nang gây triệu chứng, u nang lớn và đang phát triển, u nang trông không giống u nang chức năng, u nang tồn tại qua 2-3 chu kỳ kinh nguyệt.

Mỗi ngày dành 30 phút cho những bản tin sức khỏe, mẹo chăm sóc sức khỏe lành mạnh hợp lý được tổng hợp trên https://vi-vn.facebook.com/khoe247.vn/  THEO DÕI NGAY!