Reader Comments

Top 6 vụ án kỳ bí nhất mọi thời đại chưa tìm ra lời giải

by Gonzalo Torres (2020-05-10)


Nếu thả một viên đá vào Mặt Trăng, nó sẽ rơi chậm hơn (và các nhà phi hành gia có thể hy vọng bay cao hơn).

Dù được phát hiện một cách rất tình cờ khi đoàn quân tượng của Tần Vương vô tình...

19 địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới quanh ta giới - Ảnh 3.
Toạ lạc tại thành phố cổ Hierapolis, Thổ Nhĩ Kì, cổng Pluto từng là nơi thờ thần Pluto (thần chết) của người top 5 la ky Mã. 19 địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 4.
Thật khó tin rằng ngay giữa kinh đô ánh sáng hoa lệ dập dìu hàng triệu khách du lịch mỗi năm lại có một nơi ít ai được đặt chân đến: hầm rượu Catabombs.

Các đoàn thám hiểm đều cho rằng công nghệ hiện nay không thể vừa khai quật vừa bảo tồn vẹn nguyên được di tích này, nên mọi sự xâm phạm đều bị cấm. Một phần nhỏ của căn hầm này được mở cửa cho khách du lịch tham quan, bạn có thể thấy hàng ngày bộ xương và đầu lâu được xếp chồng lên nhau.

Nằm tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, the gioi quanh ta Trung Quốc, lăng mộ Tần top 10 thu viỷ Hoàng là nơi tuyệt đối cấm người ra vào.

Nơi này cũng trở thành hầm chứa 6 triệu xác người chết cuối thế giới quanh ta kỉ 18. Quỹ đạo của Mặt Trăng quay quanh Trái Đất là một hình bầu dục, top5laky không phải hình tròn, the gioi quanh ta vì vậy khoảng cách giữa trung tâm Trái đất và trung tâm Mặt trăng thay đổi qua từng quỹ đạo.

Điều đó cũng giải thích tại sao đôi khi Mặt trăng mọc lên vào buổi tối và lên cao vào ban đêm, trong khi đó những thời gian khác nó chỉ mọc lên một lúc hoặc chủ yếu vào ban ngày.

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách nắm một thứ gì đó có kích thước bằng một cục tẩy bút chì bình thường khi Mặt trăng mọc lúc ban đầu trông rất lớn, sau đó làm lại thử nghiệm với buổi tối khi Mặt trăng lên cao hơn và trông nhỏ hơn.

Đám mây được làm mát và ngưng tụ thành một vành đai nhỏ, top5laky rắn, sau đó hợp lại với nhau tạo thành Mặt Trăng", các nhà khoa học cho biết. Nó giống như: Một vật thể khổng lồ có kích thước bằng sao Hỏa va vào Trái đất từ 4,6 tỷ năm trước sau khi Mặt trời và hệ Mặt Trời được sinh ra.

Kích thước của Mặt Trăng bằng khoảng 27% kích thước của Trái Đất và không quá lớn. Tuy nhiên, càng như vậy, dân tình càng tò mò tìm cách thám hiểm hầm, đến mức chính quyền Paris có hẳn một lực lượng cảnh sát riêng quản lí căn hầm này. Nếu bạn có cân nặng 68kg (150 pound) trên Trái đất thì bạn sẽ nặng khoảng 11kg (25 pound) trên Mặt trăng.

Tiếp theo đó, để cục tẩy lên và so sánh, hai lần thử nghiệm trông sẽ tương đối giống nhau. Nơi đây nổi tiếng vừa bí ẩn, vừa đáng sợ, được xây dựng từ một phần đường hầm nối với mỏ đá Paris. Sau khi được phát hiện ra vào năm 1965, sự nguy hiểm của cổng Pluto đã được chứng minh rõ ràng hơn.

Tôi thử ném một con vẹt qua cổng và nó tắt thở luôn". "Mặt trăng được hình thành là do kết quả của một vụ va chạm được gọi là vụ va chạm lớn (Giant Impact) hay Big Whack.

"Đặc khu" 51, Mỹ
19 địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 9.
Trông có vẻ hoang vắng nhưng nơi đầy thường xuyên dập dìu lính Mỹ tập trận.

trồi lên mặt đất năm 1974, đến tận bây giờ, lăng mộ này vẫn chưa được khai quật. Gần như không ai có thể khám phá được căn hầm dài 170 dặm này vì nguy cơ bị lạc là điều chắc chắn.

Các nhà khoa học đã đo đach được: khu vực này có hàm lượng khí CO2 cao khủng khiếp, đặc biệt về đêm, khi nhiệt độ giảm xuống, lượng CO2 tại đây trở nên nặng hơn cả không khí và đủ để giết chết mọi sinh vật chỉ trong vài phút.

Tại cận điểm (PEHR uh jee), khi Mặt Trăng nằm gần Trái Đất nhất, khoảng cách là 363.300 km (225.740 dặm) và tại top 10 thu viễn điểm (AP uh jee), vị trí xa nhất khoảng cách là 405.500 km (251.970 dặm). Mặt trăng không lớn hơn khi lên cao vào ban đêm, tuy nhiên đó là một minh họa (gây ra nhiều tranh cãi về những gì nó đã gây ra).

Trọng lực trên Mặt Trăng chỉ bằng khoảng 1/6 so với trọng lực Trái đất.

Nhà sử học Strabo khi đến thăm chiếc cổng này đã nói: "Bất kì sinh vật nào đi qua cổng này sẽ chết ngay lập tức.

Một đám mây đá bốc hơi bị đẩy ra ngoài (sự kết hợp của Trái đất và các vật thể khác) đi vào quỹ đạo xung the gioi quanh ta Trái Đất.